VnEssay sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên hay không làm việc nhóm khi viết Essay. Câu trả lời hi vọng sẽ giúp ích cho việc học tập của bạn.

Essay là một trong những bài tập quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến kết quả của cả quá trình. Do đó, rất nhiều người không biết “Có nên làm việc theo nhóm khi viết essay không và nó ảnh hưởng đến kết quả thế nào”.

Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của VnEssay và bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định chính xác hơn cho mình đấy.

1. Bài essay – Bài tập quan trọng nhất

Tầm quan trọng của essay

Dù với chương trình học nào, essay vẫn có tầm ảnh hưởng rất lớn. Nó chiếm một tỉ lệ không nhỏ trong điểm trung bình của toàn bộ môn học.

Không dễ để làm được một cách hoàn hảo

Do đó, essay luôn được “chăm sóc đặc biệt” với nhiều thời gian, công sức hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có được những bài essay ưng ý, hoàn hảo.

Rất nhiều sinh viên đã gặp khó khăn chẳng hạn như không thể tra cứu đủ thông tin hay tìm được những dữ liệu cần thiết. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng học tập của cả quá trình.

Dưới đây là những vấn đề thường gặp nhất trong quá trình viết essay:

  • Không phát hiện được lỗi sai
  • Dữ liệu không đầy đủ
  • Lập luận không có tính thuyết phục
  • Văn phong thiếu hàn lâm
  • Hoàn thành bài luận không đúng thời hạn

2. Có nên làm việc theo nhóm khi viết essay không?

Làm việc theo nhóm – Hiệu quả và chất lượng

Từ lâu, làm việc theo nhóm được xem như cách làm việc hiệu quả bậc nhất. Bằng cách liên kết với nhau, các sinh viên có thể bàn bạc và đưa ra những quyết định hoàn hảo. Từ đó, hoàn thành công việc sớm với chất lượng tốt hơn nhiều lần.

Làm việc theo nhóm giúp giải quyết những vấn đề khi viết bài luận

Có thể thấy rằng, một bài essay tiêu tốn của sinh viên rất nhiều thời gian. Bằng cách làm bài nhóm, mọi người có thể cùng nhau giải quyết những vấn đề khó nhằn. Từ đó tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả bài làm.

3. Những lợi ích tuyệt vời khi làm essay theo nhóm

Khi làm việc theo nhóm, mọi người sẽ có được những lợi ích tuyệt vời. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng bài luận lên rất nhiều đấy.

Giúp các luận điểm đa dạng và phong phú hơn

Nếu như một người viết bài, lượng kiến thức được sử dụng khá hạn hẹp. Bài luận thường rơi vào tình trạng không đa dạng về luận cứ, luận điểm, hầu hết chỉ đi theo một lối mòn chung chung và nhàm chán. Điều này sẽ khiến bài viết mất đi tính hấp dẫn đối với giảng viên chấm bài.

Khi làm việc theo nhóm, mọi điều sẽ thay đổi hoàn toàn. Bài viết được tổng kết bằng kiến thức của nhiều sinh viên nên sẽ có sự đa dạng, hấp dẫn riêng biệt. Từ đó, khiến người giảng viên hứng thú hơn trong quá trình chấm và đánh giá chất lượng bài luận.

Tiết kiệm thời gian và tránh trễ hạn

Rất nhiều sinh viên thường xuyên nộp trễ bài essay. Đây là một vấn đề khó lòng xử lý được dứt điểm nếu làm việc cá nhân. Nếu bạn đang thắc mắc có nên làm việc theo nhóm khi viết bài luận không, đây chính là 1 nguyên nhân để bạn quyết định có đấy.

Khi làm việc cùng nhau, các thành viên sẽ chú ý, đốc thúc nhau làm việc nhiều hơn. Từ đó, tăng hiệu quả làm việc lên nhiều so với làm độc lập. Từ đó, giúp mọi người tránh được tình trạng trễ hạn nộp bài essay và có nhiều thời gian để chỉnh sửa bài thật chỉnh chu.

Giảm bớt lỗi trong bài viết

Một vấn đề nhiều người gặp khi viết bài chính là câu văn không hấp dẫn và trôi chảy. Điều đáng lo là rất ít người nhận biết được những lỗi này khi đọc bài viết của mình.

Khi làm việc theo nhóm, không chỉ cùng đóng góp ý kiến mà sinh viên còn có thể góp ý và sửa lỗi cho nhau. Từ đó, giúp bài viết được chất lượng và chuyên nghiệp hơn nhiều lần.

4. Những lưu ý nhỏ khi làm việc theo nhóm

Mang lại nhiều lợi ích nhưng làm việc theo nhóm không phải việc đơn giản. Nếu không cẩn thận, sinh viên sẽ nhanh chóng rơi vào những cuộc tranh cãi không hồi kết.

Dưới đây là những ý kiến nhỏ giúp các bạn làm việc với nhau một cách hòa hợp và chất lượng hơn.

Luôn đến đúng giờ

Một vấn đề khiến nhiều người khó chịu nhất khi làm việc theo nhóm là các thành viên không đi đúng giờ. Điều này làm những người còn lại cảm thấy mình không được tôn trọng.

Để tránh trở thành “nhân tố đáng ghét”, bạn hãy đi đúng giờ. Nếu có vấn đề gì đột xuất, đừng quên báo cho trưởng nhóm với một lời xin lỗi đàng hoàng.

Tôn trọng ý kiến của mọi người

Làm việc theo nhóm đồng nghĩa với sẽ có nhiều ý kiến được đưa ra. Rất bình thường nếu một trong số những ý kiến đó không nhận được sự đồng thuận của mọi người. Tuy nhiên, hãy phản đối một cách lịch sự để người đưa ý kiến thấy thoải mái nhất có thể. Tuyệt đối không dùng những mẫu câu như “đừng làm như vậy” hay “ý kiến đó là ngu ngốc”.

5. Kết

Đến thời điểm này, VnEssay hi vọng đã giúp bạn trả lời được cho mình câu hỏi có nên làm việc theo nhóm khi viết bài luận không. Nếu biết cách, điều này sẽ mang đến cho các bạn những lợi ích không nhỏ.

 

tim-hieu-ve-cac-dich-vu-cua-vnessay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *