VnEssay cung cấp cho bạn các cách chỉnh sửa Essay sau viết nháp nhanh và hiệu quả nhất để có một bài Essay được đánh giá cao.

Rất nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa essay sau khi viết nháp. Đây là một công đoạn quan trọng để hoàn thiện một bài essay. Nếu không thực hiện cẩn thận, nó sẽ khiến bài essay tồn đọng lại nhiều lỗi không đáng có. Vậy sửa như thế nào để tối ưu kết quả?. Hãy cùng VnEssay tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây!

Các cách chỉnh sửa Essay sau viết nháp nhanh và hiệu quả nhất nhất

1. Tại sao cần làm bản nháp?

Bài essay có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tổng kết cả tiến trình học tập. Do đó, nó cần được chăm chút một cách cẩn thận để đảm bảo chất lượng cũng như tính hấp dẫn. Điều này sẽ giúp gây ấn tượng tốt đẹp với giảng viên và mang lại nhiều lợi thế cho người viết.

Hiện tại, việc chuẩn bị những bản nháp đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Nó giúp bài luận của mọi người được chất lượng hơn.

2. Chỉnh sửa bản nháp – Công việc bắt buộc

Tại sao chúng ta cần chỉnh sửa?

Thông thường, bản nháp thường có rất nhiều lỗi. Đó là do người viết thực hiện công việc trong một thời gian ngắn và không thực sự chăm chút tới những chi tiết nhỏ.

Dưới đây là những lỗi thường gặp nhất trong một bài essay:

  • Lập luận thiếu chặt chẽ
  • Thiếu hoặc sai số liệu, dẫn chứng để củng cố lập luận
  • Thiếu những góc nhìn đa chiều khi lập luận
  • Sai chính tả
  • Sử dụng quá nhiều văn nói
  • Dùng ngữ pháp quá đơn giản

Những lỗi này nếu gặp giảng viên khó tính sẽ khiến bạn mất một số điểm không nhỏ. Do vậy chỉnh sửa bản nháp là một điều quan trọng.

Chỉnh sửa bản nháp – Khó mà dễ

Việc rà soát và phát hiện lỗi vốn không hề đơn giản. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để thực hiện được việc này. Rất nhiều người đã không đủ sức soát lại lỗi trong những ngày cuối cùng nên đã tiến hành nộp bài luận luôn. Điều đó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng.

3. Làm thế nào để chỉnh sửa essay sau khi viết nháp hiệu quả nhất

Chỉnh sửa một bài essay dài mất rất nhiều thời gian và nó thực sự là một công việc nhàm chán. Những gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chỉnh sửa bài một cách tốt hơn.

Nhờ đến sự giúp đỡ của người có kinh nghiệm

Thông thường, mọi người rất khó phát hiện lỗi của chính mình. Một gợi ý đơn giản cho bạn chính là nhờ một người học cùng chuyên ngành với mình đọc bài essay và cho nhận xét. Họ sẽ dễ dàng phát hiện những lỗi sai cả về chuyên ngành lẫn ngữ nghĩa.

Chia công việc thành từng phần nhỏ

Đầu tiên hãy chia bài essay thành từng phần khác nhau. Sau đó, tiến hành chỉnh sửa từng phần nhỏ để đảm bảo bạn không bị chán nản, gây ảnh hưởng đến kết quả chỉnh sửa.

Sử dụng những phần mềm phát hiện lỗi

Hiện tại, có rất nhiều công cụ miễn phí cho phép người dùng phát hiện lỗi chính tả trong bài viết của mình. Với chúng, mọi người có thể chỉnh sửa bài essay nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều đấy.

Luôn lưu giữ những bản nháp cũ

Không ai có thể đạt hiệu quả ưng ý ngay sau bản chỉnh sửa đầu tiên. Do đó, hãy lưu lại mỗi bản chỉnh sửa của mình trong máy. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được bản chỉnh sửa khi cần.

Không để dồn công việc

Đây là tình trạng chung thường gặp ở các bạn trẻ. Mọi người thường để công việc đến những ngày cuối cùng mới bắt đầu dồn sức chỉnh sửa. Điều này không chỉ khiến người viết mệt mỏi, nó còn làm hiệu quả công việc bị giảm đi rất nhiều.

Hãy lập cho mình mục tiêu làm việc cũng như thời gian biểu thật chi tiết để tránh được điều này nhé.

Hi vọng những chia sẻ của VnEssay về các cách chỉnh sửa Essay sau viết nháp sẽ giúp cho bạn có được một bài Essay tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *